ไนกี้-ไทเกอร์ โฆษณาใหม่ที่จุดประเด็นร้อนในโลกไซเบอร์

2013-03-29_17-48-36

ไทเกอร์ วู้ดส์ มือหนึ่งในวงการกอล์ฟที่ชีวิต 5 ปีหลังเป็นทั้งตำนานและความยากลำบากที่สุดในชีวิตของเขา หลังจากสื่อปล่อยข่าวเรื่องอาการเสพติดเซ็กส์ นอกใจภรรยา และการหย่าร้าง ทำให้สปอนเซอร์หลายรายตัดเขาออกจากระบบ ยกเว้นแต่ “ไนกี้” แบรนด์แรกที่ดึงเขามาเป็นฮีโร่ และยังเชื่อมั่นในตัวเขาเสมอ

และเมื่อไม่กี่วันที่ผ่านมา เสือใหญ่ก็ผงาดอีกครั้งด้วยการคว้าแชมป์ พีจีเอ ทัวร์ รายการ อาร์โนลด์ พาลเมอร์ อินวิเตชัน และกลับมารั้งตำแหน่งนักกอล์ฟหมายเลข 1 ของโลกอีกครั้ง

วันรุ่งขึ้นไนกี้รีบออกชิ้นงานโฆษณาโปรโมทความสำเร็จนี้ด้วยข้อความที่ว่า “Winning takes care of everything.” (ซึ่งเป็นคำที่วู้ดส์ชอบพูดกับสื่อเสมอๆ) ตามมาด้วยชื่อของเขาและติดคำว่า World #1 ห้อยท้าย ส่วนโลโก้ปีกเทพของไนกี้ยังถูกใส่ข้อความอย่าง Victory เข้าไปที่ด้านหน้า (ซึ่งการเปลี่ยนแปลงดีไซน์โลโก้นั้นไม่ได้ทำได้ง่ายๆ)

2013-03-29_17-49-58

แน่นอนว่าคำพูดที่ว่า “Winning takes care of everything.” ได้กลายเป็นดาบสองคม เมื่อคนทั่วไปต่างวิพากษ์ว่า โฆษณานี้ทำให้รู้สึกว่าชัยชนะครั้งนี้ของเขาจะทำให้ภาพลักษณ์เรื่องร้ายๆ ของเขาถูกลบเลือนหายไป และหลายๆ คนก็รู้สึกว่าโฆษณาชิ้นนี้ของไนกี้ กลับยิ่งทำให้ภาพลักษณ์ของวู้ดส์ดูแย่เข้าไปอีก

คุณล่ะเห็นว่าอย่างไรกับโฆษณาของไนกี้ชิ้นนี้ครับ? 

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.